◄ Others cities

The website for going out with friends and making new friends in your city.
         
OVS Holidays ►
 • Thanks to your help, the site will remain healthy
 • Detects problems and win points for becoming VIP Member
 • Your anonymity is guaranteed!

Which offense do you want to submit to the community?

Login
(Ahilpert)


Profile descriptionAhilpert  


Registration date
25 January 2024
Their favorite events

No events have been attended

Registration reliability
0 0 0 0
 
Personal Info
Rankings
First Name : Unknown
Sex : Unknown
Status : Unknown
Birthday : Unknown
Area : Unknown


Not ranked
A few words

Phanh tay điện tử ô tô: Những điều có thể bạn chưa biết

 

Hệ thống phanh tay điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở dòng xe cao cấp. Với những dòng xe phổ thông hệ thống này đã được một số hãng trang bị cho chiếc xe của mình. Bài viết này các chuyên gia của trang DailyXe sẽ mách bạn kiến thức về phanh tay điện tử.

 

Phanh tay điện tử còn được gọi là phanh đỗ xe điện tử – loại phanh này được vận hành bởi một công tắc trong cabin áp dụng hệ thống phanh điện tử và giữ xe đúng vị trí.

 

Cập nhật giá mua xe o to trên DailyXe - sàn mua bán xe ô tô uy tín toàn quốc.

 

 

Làm thế nào để phanh tay điện tử hoạt động?

 

Thay vì cần phanh tay thông thường sẽ được gắn vào dây cáp kích hoạt phanh đỗ và giữ xe đúng vị trí, thì phiên bản điện người lái sẽ điều khiển phanh tay thông qua một cái lẫy ký hiệu hình chữ P nằm trong vòng tròn.

 

Loại phanh đỗ xe điện tử thường sẽ được áp dụng tự động khi tắt xe hoặc đỗ (P) trên xe tự động. Vai trò của tính năng này sẽ hạn chế những rủi ro từ việc quên kéo phanh tay của tài xế, nhờ vậy giúp đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người lái.

 

Phanh tay điện tử hoạt động theo nguyên lý sử dụng mô tơ điện để hãm và nhả phanh thông qua một lẫy ký hiệu hình chữ P được bố trí ở vị trí cần số.

 

Trường hợp cần số đang ở vị trí khác, khi muốn sử dụng phanh tay thì người lái cần đạp phanh chân, sau đó ấn nút P để hệ thống phanh tay bắt đầu hoạt động.

 

Khi muốn thực hiện nhả phanh tay điện tử, người lái cần phải đạp chân phanh, sau đó nhấn lẫy điều khiển ký hiệu P. Khi đó, đèn cảnh báo phanh tay sẽ tắt báo hiệu phanh tay đã được nhả. Thao tác này sẽ giúp người lái tránh khỏi việc xe bị tuột dốc, do nhả phanh tay nhưng quên đạp phanh chân.

 

Trường hợp người lái vào số D di chuyển xe mà quên mở khóa phanh tay, hệ thống điều khiển sẽ tự tắt chế độ khóa phanh tay để đảm bảo tránh được tình trạng bó phanh, cháy phanh cũng như bảo vệ hệ thống truyền động.

 

Đánh giá xe trước khi mua ban xe o to từ các chuyên gia ô tô DailyXe.

 

Thực tế cho thấy, phanh tay điện tử tốt hơn rất nhiều so với phanh cơ truyền thống. Bởi vì chỉ cần một thao tác nhấn nút, người lái đã có thể kích hoạt hai mô tơ nhỏ giữ phanh sau.

 

Hệ thống cũng sẽ không tự động giải phóng nếu tài xế không được thắt dây an toàn hoặc một trong các cửa bị mở.

 

Cũng có không ít người lái ưa thích cảm giác truyền thống của cần phanh tay khi vận hành phanh đỗ xe, trong khi những người khác đánh giá cao sự tiện lợi và dễ sử dụng của phanh tay điện tử. 

 

Phanh tay điện tử giúp cải thiện khả năng điều khiển phương tiện khi khởi động động cơ trên dốc. Thật khó để di chuyển xuống dốc, nhưng nhờ sới sự trợ giúp của phanh tay điện, người lái sẽ rất dễ khởi động chỉ bằng cách nhấn bàn đạp phanh trong khi kéo nút P lên rồi nhấn ga.

 

Xem thêm tin tức thị trường ô tô tại Trang mua bán ô tô trực tuyến giá khuyến mãi tốt nhất tại đại lý

 

Không chỉ vậy, hoạt động của phanh tay điện tử rất đáng tin cậy. Có rất ít cơ hội cho các lỗi xảy ra với phanh tay điện tử. Đồng thời chỉ mất vài giây để hệ thống phản hồi, điều này cho thấy mức độ phản ứng của phanh tay điện.

 

Nhiều xe ô tô của Tập đoàn Volkswagen hiện nay cũng được trang bị công nghệ Auto Hold, tự động áp dụng phanh đỗ khi xe dừng lại và tắt kích hoạt khi tài xế khởi hành.

  To:
 • Send them a private message
 • Show the list of their upcoming events
 • Know if you have already met this person during an event

 • Log in!

  Fb Connect

« Find others
Check out the forum